നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ നാരുകള്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തണമെന്ന് വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നത് നിങ്ങള്‍ കേട്ടുട്ടുണ്ടാകും. പക്ഷെ എന്തുകൊണ്ട്?

ഫൈബര്‍ ശരിക്കും പ്രധാനമാണോ? പല ഭക്ഷണങ്ങളും സ്വാഭാവികമായും നാരുകളാല്‍ സമ്പുഷ്ടമാണ്. ഉയര്‍ന്ന നാരുകള്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം നിങ്ങള്‍ക്ക് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്‍ പ്രദാനം ചെയ്യും. സസ്യാഹാരങ്ങളില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ഒരു തരം കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റാണ് ഫൈബര്‍. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദമുള്ള ഭക്ഷണക്രമത്തിനും പ്രമേഹ ഭക്ഷണത്തിനും പോലും ഉയര്‍ന്ന ഫൈബര്‍ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ശുപാര്‍ശ ചെയ്യപ്പെടുന്നു.

മറ്റ് ധാതുക്കളും വിറ്റാമിനുകളും പോലെ, നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ ആവശ്യത്തിന് നാരുകള്‍ ചേര്‍ക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കേണ്ടതുണ്ട്. ശരിയായ ഭക്ഷണത്തിലൂടെ നിങ്ങള്‍ക്ക് ആവശ്യമായ അളവില്‍ നാരുകള്‍ ലഭിക്കും. അതിനാല്‍, ഫൈബറിന്റെ ഗുണം നഷ്ടപ്പെടുത്തരുത്. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ കൂടുതല്‍ ഫൈബര്‍ ചേര്‍ക്കുന്നതിലൂടെ ലഭിക്കുന്ന അത്ഭുതകരമായ ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ ഇതാ.
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു
നിങ്ങളുടെ ശരീരം നാരുകള്‍ ദഹിപ്പിക്കുകയോ നശിപ്പിക്കുകയോ ചെയ്യാത്തതിനാല്‍ അത് നിങ്ങളുടെ കുടലില്‍ കൂടുതല്‍ നേരം നിലനില്‍ക്കും. ഇത് നിങ്ങളെ കൂടുതല്‍ നേരം വയറ് നിറച്ച് നിലനിര്‍ത്തുകയും അങ്ങനെ അമിത കലോറി കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നാരുകള്‍ അടങ്ങിയ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താം. ഇവ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നവയാണ്, കൂടാതെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ഭക്ഷണക്രമത്തില്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് ആവശ്യമായ എല്ലാ പോഷകങ്ങളും നല്‍കുന്നു.
ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു
മോശം കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കും. ഇത് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും. നാരുകള്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കും. നാരുകളടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് ഹൃദയാരോഗ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുമെന്നും പഠനങ്ങള്‍ വ്യക്തമാക്കുന്നു.
ഡയബറ്റിസ് നിയന്ത്രിക്കുന്നു
ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദവും നിങ്ങളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണ്. ഇത് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. നാരുകള്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കും. പ്രമേഹരോഗികളും ഭക്ഷണത്തില്‍ കൂടുതല്‍ നാരുകള്‍ ചേര്‍ക്കണം. ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് കാരണമാകും.
ദഹന പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്ക് പരിഹാരം
നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ കൂടുതല്‍ നാരുകള്‍ ചേര്‍ക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ദഹനാരോഗ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും. മലബന്ധം പോലുള്ള ദഹന പ്രശ്‌നങ്ങളില്‍ നിന്ന് മുക്തി നേടാന്‍ ഇത് നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. നാരുകള്‍, മലബന്ധം ഒഴിവാക്കി മികച്ച മലവിസര്‍ജ്ജനം ഉറപ്പാക്കുന്നു.
ചില ക്യാന്‍സറുകളുടെ സാധ്യത നിയന്ത്രിക്കുന്നു
നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ നാരുകള്‍ ചേര്‍ക്കുന്നത് വന്‍കുടല്‍ കാന്‍സര്‍ സാധ്യത കുറയ്ക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. നാരുകള്‍ അടങ്ങിയ മിക്ക പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാലും ഫൈറ്റോകെമിക്കലുകളാലും സമ്പുഷ്ടമാണ്, അത് നിങ്ങളുടെ കാന്‍സര്‍ സാധ്യതകള്‍ കുറയ്ക്കും.
കൊളസ്‌ട്രോള്‍ നിയന്ത്രണം
കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ സാരമായി ബാധിക്കുന്നു. ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും. ഫൈബര്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങള്‍ക്ക് മോശം കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് ചെറുക്കാന്‍ കഴിയും. ഇത് ഹൃദയാരോഗ്യവും വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും.
ഫൈബര്‍ സമ്പുഷ്ടമായ ചില ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ എന്തൊക്കെയെന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം.
വാഴപ്പഴം
വാഴപ്പഴത്തില്‍ ഉയര്‍ന്ന നാരുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് മലബന്ധം ഒഴിവാക്കാന്‍ സഹായിക്കുമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. പൊട്ടാസ്യത്തിന്റെയും ഇരുമ്പിന്റെയും സമൃദ്ധമായ ഉറവിടം കൂടിയാണിത്. ഒരു സ്വാദിഷ്ടമായ വാഴപ്പഴ ഓട്സ് സ്മൂത്തി തയാറാക്കി നിങ്ങളുടെ പതിവ് ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുക.
ഓട്‌സ്
നാരുകളുടെ ഏറ്റവും മികച്ച സ്രോതസ്സുകളിലൊന്നായി ഓട്സ് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ഓട്സ് ഉപ്പുമാവ് മുതല്‍ ഓട്സ് ഗ്രാനോള ബാറുകള്‍ വരെ വ്യത്യസ്ത രീതികളില്‍ ഓട്സ് ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താം. ഇത് ഒരു രുചികരമായ പ്രഭാതഭക്ഷണമാണ്.
പയറ്
പയര്‍ പ്രോട്ടീന്റെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണെന്ന് എല്ലാവര്‍ക്കും അറിയാം, പക്ഷേ അവയില്‍ ഉയര്‍ന്ന അളവില്‍ നാരുകളും ഉണ്ട്. കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള്‍ക്കൊപ്പം പയറിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഡയറ്ററി ഫൈബര്‍ നിങ്ങളുടെ ഊര്‍ജ്ജ നില മെച്ചപ്പെടുത്താനും ദിവസം മുഴുവന്‍ നിങ്ങളുടെ മനസ്സിനെയും ശരീരത്തെയും സജീവമായി നിലനിര്‍ത്താനും സഹായിക്കുന്നു.
ചണവിത്ത്
ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് അഥവാ ചണവിത്തില്‍ നാരുകളും പ്രോട്ടീനും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡുകള്‍ മുതിര്‍ന്നവരിലും പ്രമേഹ രോഗികളിലും മലവിസര്‍ജ്ജനം മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. നിങ്ങളുടെ പതിവ് ഭക്ഷണത്തില്‍ ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് ഉള്‍പ്പെടുത്താന്‍ ഈ രുചികരമായ ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ് റെയ്റ്റ പാചകക്കുറിപ്പ് പരീക്ഷിക്കുക. ഫ്‌ളാക്സ് സീഡ് പൊടിച്ച് തൈരും ഉന്മേഷദായകമായ പുതിനയും കലര്‍ത്തി കഴിക്കുന്നത് അനുയോജ്യണ്.
ആപ്പിളും പിയറും
ആപ്പിളും പിയറും നാരുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്. പഴങ്ങളേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍ നാരുകള്‍ ചര്‍മ്മത്തില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, അതിനാല്‍ തൊലി കളയാതെ കഴിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക. പഴങ്ങള്‍ അതേപടി കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.
ബ്രോക്കോളി
വൈറ്റമിന്‍ സിയും ഭക്ഷണ നാരുകളും കൊണ്ട് സമ്പന്നമാണ് ബ്രൊക്കോളി. ഈ സ്വാദുള്ള പച്ചക്കറി അല്‍പം എണ്ണയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റി വേവിച്ച് കഴിക്കാം.
നട്‌സ്
ബദാം മുതല്‍ വാല്‍നട്ട്, കശുവണ്ടി തുടങ്ങി എല്ലാത്തരം നട്‌സുകളിലും നാരുകള്‍ ധാരാളമുണ്ട്. ഒരു ബൗള്‍ മിക്‌സഡ് അണ്ടിപ്പരിപ്പ് രാവിലെ കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. വാഴപ്പഴം വാല്‍നട്ട് സ്മൂത്തി പോലെ പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിനായി നിങ്ങള്‍ക്ക് അവ കുറച്ച് പഴങ്ങളും പാലും ചേര്‍ത്ത് ഒരു സ്മൂത്തിയില്‍ ചേര്‍ക്കാം.
നാരുകൾ ഭക്ഷണത്തിലെ ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ്. ആരോഗ്യകരമായ ശ്രേണിയിലുള്ള സാധാരണ ദഹന പ്രവർത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കാൻ നാരുകൾ സഹായിക്കുന്നു. ഇന്ത്യൻ ഭക്ഷണത്തിൽ പ്രതിദിനം 40 ഗ്രാം ഫൈബർ കഴിക്കുന്നത് ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു. എന്നാൽ പാശ്ചാത്യ സ്വാധീനവും നഗരവൽക്കരണവും കാരണം, വളരെ ശുദ്ധീകരിച്ച ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഉപഭോഗം വർദ്ധിച്ചു, അതുവഴി നാരുകളുടെ ഉപഭോഗം കുറയുന്നു.
ഒരു സെർവിംഗിൽ 3.7 ഗ്രാം ലയിക്കുന്ന ഡയറ്ററി ഫൈബർ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
 ഡയറ്ററി ഫൈബറിന്റെ ദൈനംദിന ആവശ്യകതകൾ നിറവേറ്റാൻ സഹായിക്കുന്ന വ്യക്തമായ, രുചിയില്ലാത്ത, കുറഞ്ഞ വിസ്കോസിറ്റി ദ്രാവകം ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന വെള്ളവുമായി എളുപ്പത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.

അഭിപ്രായങ്ങള്‍

ഈ ബ്ലോഗിൽ നിന്നുള്ള ജനപ്രിയ പോസ്റ്റുകള്‍‌

എല്ല് തേയ്മാനം പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് ഇനി പരിഹാരം… ഇനി മുട്ടു വേദന മാറ്റാം…

ഡയറക്ട് സെല്ലിംഗ് ഇൻഡസ്ട്രി

കാൽസ്യം കുറവ് പരിഹരിക്കാം